Current Affairs 28th April 2022 – चालू घडामोडी २८ एप्रिल २०२२

Current Affairs 28th April 2022

Daily Current Affairs (Date – 28th April 2022): Top Maharashtra GK Current Affairs of the day: 28 April 2022. Find Current General Knowledge 28th April 2022. Here we are trying to update Current Affairs. All questions are necessary for Government Exam, Entrance Exam, and Admission Exam. If you want to grow your General Knowledge, then must be follow this site. There is no need to pay any money to us for getting current GK Questions with Answer. Just Bookmark our this Page GK Current Affairs Page Link (Click Here).

चालू घडामोडी 28 एप्रिल 2022:-

आपणघेऊन आलो आहोत चालू घडामोडी २८ एप्रिल २०२२ महाराष्ट्र शासनाच्या  सर्व स्पर्धा परीक्षा साठी उपयुक्त…….

१) “जागतिक लसीकरण साप्ताह २०२२” चा विषय काय आहे?

(१)वेक्सीन वर्क फोर ऑल

(२) लॉंग लाइफफोर ऑल

(३) एक साथ सुरक्षित लसीकरण

(४) वरीलपैकी नाही

उत्तर:(२) लॉंग लाइफ फोर ऑल

२)“लोंरियस स्पोर्ट्समन ऑफ द एअर २०२२” कोण बनले आहे?

(१) नीरज चोपडा

(२)लुईस हेमिलटन

(३) मेक्स वेरस्टेपेन

(४) वरीलपैकी नाही

उत्तर:(३) मेक्स वेरस्टेपेन

३)“जागतिक व्यापार संघटना” चे १२ वे मंत्री स्तरीय सम्मेलन” कोठे आयोजित होणार आहे?

(१) दिल्ली

(२) जिनेवा

(३) पेरीस

(४)लंडन

उत्तर:(२) जिनेवा

४)“किसान भागीदारी, प्राथमिकता हमारी” अभियान कोनाद्वारे आयोजित केले आहे?

(१)नीती आयोग

(२) APEDA

(३) भारतीय कृषी अनुसंधान परिषद

(४) कृषी व किसान कल्याण मंत्रालय

उत्तर:(४) कृषी व किसान कल्याण मंत्रालय

५)“आशियाई कुस्ती चाम्पिंअनशिप २०२२” मध्ये भारताने किती पदके जिंकली आहे?

(१) १५

(२)१७

(३) १९

(४) २१

उत्तर:(२) १७

६)कोणत्या राज्यातील जिल्हा “हर गाव में पुस्तकालय” यामध्ये देशातील पहिला जिल्हा बनला आहे?

(१) उतरप्रदेश

(२) झारखंड

(३) आसाम

(४) मध्यप्रदेश

उत्तर:(२) झारखंड

७)भारतीय पुरातत्व सर्वेक्षण द्वारे कोणत्या राज्यातील“असुरगड” किल्ल्याची रेडीओकार्बन डेटिंग केली आहे?

(१)बिहार

(२)आसाम

(३) ओडिशा

(४)मध्यप्रदेश

उत्तर:(३) ओडिशा

८)५ ते १२ वर्षातील मुलांना कोणत्या कोरोना लसीच्या लसीकरणाची मंजुरी मिळाली आहे?

(१)COVAXIN

(२)KOVISHEILD

(३) KORBIVAX

(४) ZYKOV-D

उत्तर:(३) KORBIVAX

९)“चाम्पिंअन ऑफ द अर्थ लाइफ टाइम अचीवमेंट अवार्ड २०२२” कोणाला मिळाला आहे?

(१)प्राजक्ता कोळी

(२) डेविड एटेनबरो

(३) नज्मा हेपतुल्ला

(४) वरीलपैकी नाही

उत्तर:(२) डेविड एटेनबरो

१०)कोणत्या देशात बर्ड फ्लू च्या H३N८ चा पहिला मानव रुग्ण आढळून आला आहे?

(१) अमेरिका

(२) चीन

(३) जपान

(४) भारत

उत्तर:(२) चीन


 

♦ Important Links (महत्वाच्या लिंक्स) ♦

Government Jobs.
Private Jobs.
सर्व परीक्षांच्या सराव प्रश्नपत्रिका (Question Papers).
परीक्षेचे निकाल (Results).
परीक्षा प्रवेशपत्र (Hall Tickets).
MPSC भरती.
Bank Jobs.
Mega Bharti 2022.
Current Affairs ((चालू घडामोडी).
रोजगार मेळावा (Jobs Fairs).

जिल्हा नुसार जाहिराती

अहमदनगर अकोला अमरावती औरंगाबाद भंडारा बुलढाणा
चंद्रपुर धुले गढ़चिरौली गोंदिया हिंगोली जलगांव
जालना कोल्हापुर लातूर मुंबई नागपुर नांदेड़
नंदुरबार नाशिक उस्मानाबाद पालघर परभानी पुणे
रायगढ़ रत्नागिरि सांगली सातारा सिंधुदुर्ग सोलापुर
ठाणे वर्धा वाशिम यवतमाल बीड  

शिक्षणानुसार जाहिराती

७ वी (7th) दहावी (SSC) बारावी (HSC) डिप्लोमा आय.टी.आय पदवी
पदव्युत्तर शिक्षण बी.एड एम.एड एल.एल.बी / एल.एल.एम बीएससी एमबीए
बीसीए एमसीए बी.कॉम एम.कॉम GNM/ANM एमएससी
बी.फार्म एम.फार्म बी.ई एम.ई BAMS/BHMS एम.बी.बी.एस / एम.डी
बी.टेक एम.टेक MS-CIT

 

♦ Important Links (महत्वाच्या लिंक्स) ♦

Government Jobs.
Private Jobs.
सर्व परीक्षांच्या सराव प्रश्नपत्रिका (Question Papers).
परीक्षेचे निकाल (Results).
परीक्षा प्रवेशपत्र (Hall Tickets).
MPSC भरती.
Bank Jobs.
Mega Bharti 2022.
Current Affairs ((चालू घडामोडी).
रोजगार मेळावा (Jobs Fairs).

जिल्हा नुसार जाहिराती

अहमदनगर अकोला अमरावती औरंगाबाद भंडारा बुलढाणा
चंद्रपुर धुले गढ़चिरौली गोंदिया हिंगोली जलगांव
जालना कोल्हापुर लातूर मुंबई नागपुर नांदेड़
नंदुरबार नाशिक उस्मानाबाद पालघर परभानी पुणे
रायगढ़ रत्नागिरि सांगली सातारा सिंधुदुर्ग सोलापुर
ठाणे वर्धा वाशिम यवतमाल बीड  

शिक्षणानुसार जाहिराती

७ वी (7th) दहावी (SSC) बारावी (HSC) डिप्लोमा आय.टी.आय पदवी
पदव्युत्तर शिक्षण बी.एड एम.एड एल.एल.बी / एल.एल.एम बीएससी एमबीए
बीसीए एमसीए बी.कॉम एम.कॉम GNM/ANM एमएससी
बी.फार्म एम.फार्म बी.ई एम.ई BAMS/BHMS एम.बी.बी.एस / एम.डी
बी.टेक एम.टेक MS-CIT