Current Affairs 18th October 2022 : चालू घडामोडी १८ ऑक्टोबर २०२२

Current Affairs 18th October 2022

Daily Current Affairs (Date – 18th October 2022): Top Maharashtra GK Current Affairs of the day: 18 October 2022. Find Current General Knowledge 18th October 2022. Here we are trying to update Current Affairs. All questions are necessary for Government Exam, Entrance Exam, and Admission Exam. If you want to grow your General Knowledge, then must be follow this site. There is no need to pay any money to us for getting current GK Questions with Answer. Just Bookmark our this Page GK Current Affairs Page Link (Click Here).

चालूघडामोडी 18 OCTOMBER 2022

आपणघेऊन आलो आहोत चालू घडामोडी १८ ऑक्टोबर २०२२ महाराष्ट्र शासनाच्या  सर्व स्पर्धा परीक्षा साठी उपयुक्त…….

१) नरेंद्र मोदी यांनी कोणत्या राज्यात “मुख्यमंत्री अमृतम आयुष्यमान कार्ड” वितरणाचे उद्घाटन केले आहे?

(१)पंजाब

(२) हरयाणा

(३) राजस्थान

(४) गुजरात

उत्तर:(४) गुजरात

 

२) रेल्वे मंत्री अश्विनी वैष्णव यांनी कोणत्या ठिकाणी भारतातील पहिले “अल्युमिनियम ने निर्मित डब्बे” चे उद्घाटन केले आहे?

(१) भोपाळ

(२) पटना

(३) भुवनेश्वर

(४) चंडीगड

उत्तर:(३) भुवनेश्वर

 

३) “इंटरपोल” ची ९० वी महासभा कोठे आयोजित करण्यात आली आहे?

(१) लियोन

(२) पेरीस

(३) दिल्ली

(४) बीजिंग

उत्तर:(३) दिल्ली

 

४) कोणत्या शहराला “वर्ल्ड ग्रीन सिटी अवार्ड २०२२” मिळालाआहे?

(१) हैदराबाद

(२) न्यूजर्सी

(३) ओटावा

(४) वरीलपैकी नाही

उत्तर:(१) हैदराबाद

 

५) “एशियाई वेटलिफ्टिंग चम्पिअनशिप २०२२” मध्ये कोणी भारताकडून एकमात्र पदक जिंकले आहे?

(१) हर्षदा गरुड

(२) मीराबाई चानू

(३) झिली डालाबेहेरा

(४)वरीलपैकी नाही

उत्तर:(१) हर्षदा गरुड

 

६) केंद्र सरकार भारतीय भाषांसाठी किती“भाषा केंद्र” खोलणार आहे?

(१) १०

(२) १६

(३) २२

(४) २८

उत्तर:(३) २२

 

७) “दिलीप महालनोबीस” यांचे निधन झाले आहे. ते प्रसिद्ध कोण होते?

(१) अर्थाशात्रज्ञ

(२) राजनेता

(३) डॉक्टर

(४) खेळाडू

उत्तर:(३) डॉक्टर

 

८) नरेंद्र मोदी यांनी कोठे“एक देश एक उर्वरक योजना” सुरु केली आहे?

(१) दिल्ली

(२) मुंबई

(३) जोधपुर

(४) हैदराबाद

उत्तर:(१) दिल्ली

 

९) “आंतरराष्ट्रीय गरिबी उन्मूलन दिन” कधी साजरा करण्यात येतो?

(१) १५ ऑक्टोबर

(२) १६ऑक्टोबर

(३) १७ऑक्टोबर

(४) १८ऑक्टोबर

उत्तर:(३) १७ ऑक्टोबर

 

१०) भारताचे परराष्ट्र मंत्री एस. जयशंकर कोणत्या देशाच्या २ दिवसीय दौऱ्यावर गेले आहेत?

(१) फ्रांस

(२) इजिप्त

(३) इटली

(४) इंग्लंड

उत्तर:(२) इजिप्त

 

११) “भारतीय नौसेना नौकानयन स्पर्धा” कोठे आयोजित होणार आहे?

(१) गोवा

(२) केरळ

(३) महाराष्ट्र

(४) गुजरात

उत्तर:(२) केरळ

 

१२) “जीव मिल्खा सिंह international गोल्फ turnament” कोणी जिंकली आहे?

(१) अनिर्बन लाहिरी

(२) शुभंकर लाहिरी

(३) गगनजीत भुल्लर

(४)वरीलपैकी नाही

उत्तर:(३) गगनजीत भुल्लर

 

१३) कोणता देश “गर्भवती महिलांवरील पुनर्विवाह प्रतिबंध” हटवणार आहे?

(१) चीन

(२) जपान

(३) रशिया

(४) जर्मनी

उत्तर:(२) जपान

 

१४) २०२३ मध्ये कोणता देश “एशियन कप फुटबाल turnament” आयोजित करणार आहे?

(१) कतार

(२) जर्मनी

(३) स्पेन

(४) ब्राझील

उत्तर:(१) कतार

♦ Important Links (महत्वाच्या लिंक्स) ♦

Government Jobs.
Private Jobs.
सर्व परीक्षांच्या सराव प्रश्नपत्रिका (Question Papers).
परीक्षेचे निकाल (Results).
परीक्षा प्रवेशपत्र (Hall Tickets).
MPSC भरती.
Bank Jobs.
Mega Bharti 2022.
Current Affairs ((चालू घडामोडी).
रोजगार मेळावा (Jobs Fairs).

जिल्हा नुसार जाहिराती

अहमदनगर अकोला अमरावती औरंगाबाद भंडारा बुलढाणा
चंद्रपुर धुले गढ़चिरौली गोंदिया हिंगोली जलगांव
जालना कोल्हापुर लातूर मुंबई नागपुर नांदेड़
नंदुरबार नाशिक उस्मानाबाद पालघर परभानी पुणे
रायगढ़ रत्नागिरि सांगली सातारा सिंधुदुर्ग सोलापुर
ठाणे वर्धा वाशिम यवतमाल बीड  

शिक्षणानुसार जाहिराती

७ वी (7th) दहावी (SSC) बारावी (HSC) डिप्लोमा आय.टी.आय पदवी
पदव्युत्तर शिक्षण बी.एड एम.एड एल.एल.बी / एल.एल.एम बीएससी एमबीए
बीसीए एमसीए बी.कॉम एम.कॉम GNM/ANM एमएससी
बी.फार्म एम.फार्म बी.ई एम.ई BAMS/BHMS एम.बी.बी.एस / एम.डी
बी.टेक एम.टेक MS-CIT